Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Nguyên liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ

công thức:

Bước 1: thịt thăn nạc rửa cho sạch để ráo rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. thái thành từng con cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muống nêm canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn size của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng 1/2 tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo ra lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để sang một đêm ở trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là giống như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét